Giá chung cư Hà Nội 2022: Tăng liên tục do đâu?

Giá chung cư Hà Nội được dự báo sẽ tiếp diễn chu kỳ nâng cao mới trong năm 2022. Phân khúc căn hộ giá 20 triệu/m2 đã biến mất khỏi thị trường, thiết lập một mặt bằng giá mới. Các căn nguyên sau được cho là góp phần làm giá chung cư tiếp tục tăng bất chấp những chính sách điều chỉnh vĩ mô.

Xu hướng giá chung cư Hà Nội 2022

thiên hướng giá chung cư Hà Nội 2022

Giá chung cư Hà Nội: tăng do chênh lệch cung – cầu

Theo Con số độc lập của chúng tôi, riêng trong quý I – 2022, tại Hà Nội không sở hữu Dự án mới mở bán nhưng nhu cầu mua căn hộ ở đã khởi đầu tăng cao làm cho giá chung cư giai đoạn này tăng từ 5 – 16%.

Bước sang quý II, khởi đầu mang một vài Công trình mở bán trở lại nhưng đều là công đoạn cuối. Bởi vậy, số lượng căn cung cấp ra thị phần thời kỳ này ko nhiều.

Nhu cầu ở thực của người dân ngày một nâng cao cao nhưng các Dự án to tại Hà Nội vẫn “án binh bất động”. Đa dạng Công trình to chẳng thể ra hàng do không được thông qua vì các rào cản pháp lý chồng chéo. Bản chất cầu cao nhưng ko mang cung làm cho đà nâng cao giá chung cư chưa thể dừng lại.

Cú sốc kinh tế khi dịch bệnh bùng phát làm đứt gãy chuỗi sản xuất, giá nhiên liệu tăng 7 lần liên tiếp khiến cho giá vật liệu xây dựng nâng cao vọt đặc trưng là sắt thép, xi măng, vật dụng vệ sinh,… cũng góp phần làm tăng tầm giá bất động sản tổng thể.

Tốc độ phát triển dân số khu vực đô thị, tốc độ gia nâng cao nhanh của phân khúc trung lưu khiến cho nhu cầu nhà ở tăng cao.

nhu cầu mua nhà chung cư tại Hà Nội

Theo dò xét nhu cầu mua nhà trong tháng 4/2022, chung cư là mẫu hình bất động sản được quan tâm hơn cả. Phân khúc chung cư cao cấp dự định tầm giá sẽ nâng cao hơn 20%, phân khúc bình dân tăng 5%.

những điểm nóng tăng giá của chung cư Hà Nội 2022

Khu vực ngoại ô được dự báo là thiên hướng mới của bất động sản do giá thấp hơn rộng rãi so sở hữu nội thành, không gian thoáng, mật độ giao thông phải chăng. Khu vực này sẽ chiếm đến 24% lượng cung bất động sản cho thị phần Hà Nội trong 2022 – 2023.

các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng được dự đoán sẽ phát triển thành điểm nóng của bất động sản tại Hà Nội. Ngoài ra chúng ta đều hiểu rằng, khi những thị xã này được lên quận, giá bất động sản cũng sẽ gia tăng mau chóng.

Khu vực nội thành sẽ khó được phê duyệt vun đắp chung cư hơn, chính yếu sẽ mở bán tại các Dự án như Ciputra, Tây Hồ Tây,… Do khan thảng hoặc sản phẩm nội đô nên giá chung cư nội đô dự định rẻ nhất sẽ ở khoảng trên 60 tr/m2.

Khu vực Thanh Xuân có tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu đang chứng kiến đợt chuyển nhượng bán ra mạnh vừa mới đây của các chủ nhà đã mua tư trước. Xuất xứ từ những sai phạm được thanh tra chính phủ chỉ ra vừa mới đây đang khiến cho những cư dân lo lắng việc ko được cấp sổ có hoặc nguy cơ phải tháo bỏ phần sai phép.

không những thế điều này sẽ không tác động tới giá thành của các chung cư tại các Công trình to, tỉ dụ như khu thành thị The Manor Central Park. Nếu như chủ đầu tư mở bán, dự định giá thành sẽ trong khoảng 80 tr/m2.

Nhìn chung, các bạn sẽ mang xu hướng chọn lọc các căn hộ chung cư tại những Dự án to nơi có nhiều các nhân thể ích phục vụ cư dân. Khu vực ngoại thành (phía ngoài vòng đai 3) sẽ là nơi nhộn nhịp nhất thị trường Hà Nội.

Chưa có bình luận nào !!!