3 cách thông bàn cầu bị tắc tại gia

Bồn cầu bị tắc nghẽn xoàng xảy ra vào thời điểm không phù hợp nhất. Việc ta hấp thụ những thức ăn khó tiêu không thể ngờ lại làm hại đến chiếc bồn cầu. Thật may mắn, cửa hàng Trung Đức sẽ chỉ huy bạn 3 cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà mà không cần gọi thợ sửa ống nước.

Hầu hết các trường hợp tắc nghẽn bạn đều có thể tự thông tắc chúng với thụt cao su, nước nóng hoặc men enzyme. Nếu đã thử hết các bước sau đây mà không được, lúc đó ta cần phải tháo rời chúng ra khỏi sàn.

Cách 1: Thông bồn cầu bị tắc bằng tay hoặc thụt cao su

Giữ cho bàn cầu không bị tràn

Nếu bồn cầu vệ sinh của game thủ vẫn tắc nghẽn sau khi xả nước, tốt nhất đừng nỗ lực xả nước nữa. Trung Đức chắc chắn game thủ không muốn nước trong bồn cầu tràn vào chân đâu :v.

Trải giấy báo hoặc giấy vệ sinh xung quoanh

Trong trường hợp nước trong lòng bàn cầu có thể tràn ra ngoài, hãy trải giấy báo hoặc giấy vệ sinh xung quoanh để ngấm nước.

Những tờ giấy này sẽ giúp công việc dọn dẹp của game thủ thuận lợi hơn. Trong khi game thủ cũng nên bạt quạt thông gió, mở cửa sổ để sa thải mùi hôi.

Nếu bàn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng, hãy trang bị thêm một đôi găng tay cao su. Bởi vì lúc này bồn cầu không được sạch sẽ, găng tay cao su bảo vệ game thủ khỏi các chất thải và vi khuẩn.

Vứt bỏ vật thể gây tắc nghẽn bằng tay

Sử dụng cách này nếu game thủ biết việc tắc nghẽn gây ra bởi các đồ vật như đồ chơi trẻ em, điện thoại,… Hãy tiếp cận và gỡ nó ra khỏi bồn cầu nếu có thể.

Trường hợp người chơi xác định có vật thể gây tắc nghẽn ở dưới nhưng không thể dùng tay để gỡ chúng ra, hãy bỏ dở bước này và sang bước tiếp theo.

Sẵn sàng Pittong, bơm thụt cao su

Pittong và bơm thụt cao su là 2 vật dụng được ưu tiên và sử dụng nhiều nhất khi xảy ra tắc nghẽn.

bạn nên xả nước nóng tráng qua bề mặt quả pittong hoặc thụt trước khi sử dụng. Điều này khiến cho phần cao su mềm hơn đồng thời giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn.

chỉ đạo sử dụng thụt cao su
Hãy chắc chắn rằng thụt cao su che phủ hoàn toàn lỗ thoát chất thải. Thụt cao su nên được ngâm trong nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thụt cao su hoạt động bằng cách hút và đẩy nước liên tục qua lỗ thoát chất thải, nên nước cần được làm đầy trong lòng bàn cầu. Hãy đổ thêm nước vào nếu cần thiết.

Đặt pittong hoặc thụt cao su xuống lòng bàn cầu, bắt đầu kéo lên đẩy xuống nhẹ nhàng (lúc này không khí tràn vào lỗ thoát thải).
Tiếp theo đẩy xuống và kéo mạnh lên để làm xáo trộn phần tắc nghẽn và nới lỏng nó.
tiếp tục làm như vậy cho đến khi thoát nước, có thể mất đến 20 chu kỳ liên tục như vậy mới có thể thông thoát hoàn toàn.

Xả nước để kiểm tra hệ thống còn tắc không

Nếu việc xả nước hoạt động chung thì xin chúc mừng, người chơi đã thông tắc bồn cầu thắng lợi.

Một số trường hợp tắc nghẽn cứng đầu có thể bạn sẽ phải xả nước 2 – 3 lần.

Cách 2: Sử dụng men bể phốt giúp thông bồn cầu bị nghẹt

Mua item men thông tắc bồn cầu

Hãy tìm kiếm và mua các cống phẩm có chữa hỗn hợp enzyme có tính năng hóa lỏng chất thải. Các enzyme này thông tắc bàn cầu bằng cách ăn mòn chất thải gây nghẽn bên trong.

Các sản men thông tắc bồn cầu có thể mua được ở các cửa hàng vũ trang vệ sinh. Hoặc liên hệ trực tiếp đại lý Trung Đức ở số 321 đường Hoàng Quốc Việt, phường nghĩa Tân, quận Cầu Giấy. SDT: 0868 986 829.
Sử dụng cách này tốt hơn sử dụng hóa chất vì chúng không gây hại cho đường ống, không gây hại cho môi trường sống xung quoanh.
Lưu ý: nguyên tắc này chỉ có tác dụng với các chất thải hữu cơ, không hóa lỏng được đồ chơi trẻ em hoặc các vật thể khác.

Đọc kỹ điều khiển sử dụng trước khi dùng

thông thường sau khi đổ men thông tắc xuống lòng bồn cầu, bạn cần qua đêm để item phát huy chức năng.

Cách 3: Sử dụng bận rộn treo áo quần

Sử dụng cách thức này nếu phần tắc nghẽn không ở quá sâu trong ống thoát thải của bồn cầu.

Cắt và duỗi thẳng mắc áo

Sau khi cắt và duỗi thẳng bận rộn áo, hãy bọc phần đầu bằng miếng giẻ lau, sử dụng dây buộc để cố định miếng giẻ đó.

Điều này giúp ngăn phần nhọn của mắc áo làm hỏng lớp men sứ của bàn cầu.

Khai mạc thông tắc bàn cầu

Cho đầu bọc giẻ của bận bịu áo vào trong lòng bàn cầu. Khi chạm đến vật thể gây tắc nghẽn bên trong hãy xoắn dây và đẩy nó để làm sạch cống. tiếp tục làm như vậy cho đến khi thoát nước.

Hãy chắc chắn rằng game thủ đang đeo găng tay cao su khi làm việc này. Nước thải có thể bắn tung tóe trong lúc game thủ cố gắng thông tắc cống.
Nếu người chơi không cảm thấy vật cản tắc nghẽn khi luồn mắc áo vào và bồn cầu, chắc chắn phần tắc nghẽn nằm ngoài tầm với của móc áo. Hãy thử cách thức khác nếu người chơi gặp phải trường hợp này.

Xả nước sau khi hết tắc nghẽn

Nếu thắng lợi nước có thể chảy qua cống thông thường. Nếu bồn cầu vẫn bị tắc, chứng tỏ vật cản đã bị đẩy lùi xa hơn, ngoài tấm với của móc áo. Trong trường hợp này có lẽ bạn sẽ cần sử dụng phương pháp khác.

Bên trên cửa hàng Trung Đức đã chỉ huy các người chơi 3 cách thông tắc bồn cầu tại nhà đơn giản và dễ thực hiện nhất. Nếu 3 cách trên vẫn không hiệu quả có thể quý khách cần tháo rời bồn cầu và sử dụng phương thức chuyên nghiệp hơn.

đặc biệt trong trường hợp tắc nghẽn quá nặng, mùi hôi từ bồn cầu nặng trĩu, tốt nhất người chơi nên gọi thợ sửa ống nước đi.

Chưa có bình luận nào !!!