5 lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua chung cư

Vay vốn ngân hàng mua chung cư được nhiều người lựa chọn khi giá bán căn hộ cao hơn nhiều lần so với số vốn đang có. Từ kinh nghiệm thực tế tư vấn cho khách hàng, Hiệp Phát Land đưa ra 5 lưu ý giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn này trước khi tiến hành các thủ tục để đặt mua.

1. Có nên vay vốn ngân hàng mua chung cư?

có nên vay vốn ngân hàng mua chung cư?
Bảng so sánh ưu điểm khi vay vốn ngân hàng mua chung cư, nhà đất.

Ưu điểm của hình thức vay vốn ngân hàng để mua chung cư hoặc nhà đất là bạn chỉ cần chuẩn bị số vốn ban đầu là 30%, còn lại ngân hàng sẽ tự động giải ngân theo tiến độ.

Thông thường bạn sẽ nhận được ưu đãi lãi suất 0%, cùng ưu đãi miễn phạt trả nợ trước hạn trong 12 – 24 hoặc 36 tháng, tùy dự án hoặc thời điểm bạn mua.

Nếu số tiền gốc + lãi phải trả hàng tháng cộng với chi phí sinh hoạt gia đình thấp hơn thu nhập một tháng của bạn thì bạn hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng mua chung cư mà không phải lo lắng gì. Ngược lại, nếu bạn không có dư vốn như trên, bạn cần tính toán cân đối cẩn thận tránh bị nợ xấu.

2. Điều kiện để bạn có thể vay vốn ngân hàng

Về phía dự án:

Ngân hàng đã ký hợp đồng giải ngân cho dự án, có hợp đồng 02 bên rõ ràng.

Các Chủ đầu tư dự án thường ký độc quyền với 1 hoặc 2 ngân hàng riêng và Hiệp Phát Land khuyên bạn nên lựa chọn vay vốn mua chung cư của những ngân hàng này, vì như thế bạn sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất 0% và miễn phạt trả trước hạn.

Về phía khách vay:

Sinh sống và làm việc dài hạn tại thành phố nơi có chi nhánh của ngân hàng cho vay.

Thu nhập thường xuyên, ổn định và đảm bảo số tiền trả nợ trong suốt quá trình vay vốn.

Những người chứng minh được thu nhập (ví dụ: trả lương bằng tài khoản) hoặc người làm biên chế trong các cơ quan nhà nước sẽ được ưu tiên xét duyệt hơn.

Nếu không chứng minh được thu nhập và khả năng chi trả trong suốt quá trình vay bạn cần phải có tài sản thế chấp là một bất động sản khác.

3. Chỉ mua bất động sản phù hợp với điều kiện thực tế

Ví dụ với gia đình trẻ có 4 người (2 vợ chồng và 2 con), bạn có thể chỉ lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ. Tổng giá bán của căn hộ sẽ thấp, khi bạn vay vốn ngân hàng để mua chung cư, số tiền vay sẽ thấp giúp bạn không gặp quá nhiều áp lực.

Ngược lại, các căn hộ diện tích lớn sẽ khiến tổng vốn vay lớn gây áp lực trả lãi nặng nề hơn.

4. Chú ý đến lãi suất hàng tháng

Sau khi hết ưu đãi lãi suất 0% của gói vay vốn ngân hàng mua chung cư, bạn sẽ chịu lãi suất thả nổi theo thị trường là 8% + biên độ (thường sẽ từ 3-4%).

Để giảm áp lực phải trả số tiền lớn hàng tháng, bạn có thể chọn thời gian vay dài nhất có thể. Cách này sẽ giảm số vốn và lãi xuống thấp nhất.

5. Chú ý đến lãi phạt trả nợ trước hạn

Bạn có thể trả hết số vốn vay ngay trước khi hết hạn ưu đãi miễn phạt trả nợ trước hạn trong 12 – 24 – 36 tháng, kèm lãi suất 0%.

Nếu sau một thời gian 3 – 5 năm bạn mới có đủ vốn để trả thì sao? Trước khi làm hồ sơ vay, bạn phải lưu ý mục này trong hợp đồng để dự tính được số tiền bị phạt. Tùy ngân hàng, số tiền phạt sẽ bằng 2-3% số tiền chưa trả.

5 lưu ý khi vay vốn ngân hàng mua chung cư

Trên đây là tất cả các điều mà Hiệp Phát Land thường tư vấn cho khách hàng của mình về vay vốn ngân hàng mua chung cư. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn vui lòng chat hoặc gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0888.272.725 để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: https://hiepphatland.com/5-luu-y-khi-vay-von-ngan-hang-mua-chung-cu

Chưa có bình luận nào !!!